• Cấy tóc trị hói đầu

  Cấy tóc trị hói đầu là phương pháp dùng một cuộc tiểu phẫu lấy các nang tóc khỏe mạnh ở phía sau gáy (thường là nơi tóc dày và khỏe) sau đó chia nhỏ ra và cắm vào vùng hói hoặc vùng tóc thưa. Cấy tóc thường mang lại hiệu quả nhanh chóng xong cũng cần tìm hiểu kỹ bởi bất kỳ một phương pháp can thiệp ngoại khoa nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Qua bài viết này trang web moctocnhanh.com xin đăng lại bài viết của bác sỹ Bác sỹ Maurice Collins, Trung tâm phục hồi tóc Blackrock xung quanh việc cấy tóc.

  Phụ nữ đua nhau cấy tóc trị hói đầu 

  Các bác sỹ Anh cho biết quy trình cấy ghép tóc – với giá từ 4.000-10.000 Euro đang ngày càng phổ biến với phái nữ và theo điều tra, số lượng này đã tăng lên 41% chỉ trong vòng 1 năm. Nhu cầu cấy tóc tăng nhanh này xuất phát từ sự gia tăng những trường hợp rụng tóc ở nữ giới – một cuộc điều tra mới đây cho thấy 64% bác sỹ cho biết họ đã tiếp nhận những ca rụng tóc ở bệnh nhân nữ thường xuyên hơn trong 5 năm qua. Nguyên nhân dẫn đến sự rụng tóc của hơn 6 triệu phụ nữ ở Anh rất đa dạng – stress, hoocmôn không ổn định (thường mất cân bằng do sử dụng thuốc tránh thai), ăn kiêng quá mức, thiếu máu (do thiếu sắt) và khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, thuốc nhuộm cũng như việc duỗi thẳng tóc cũng chính là tác nhân hủy hoại da đầu ở phụ nữ.
   

  Các bác sỹ đang thực hiện một ca cấy tóc

  Các bác sỹ đang thực hiện một ca  cấy tóc trị hói đầu (Trung tâm phục hồi tóc Blackrock)


  Trong quá trình cấy ghép tóc – có thể kéo dài đến 9 giờ - bác sĩ sẽ cắt đi một mảng da mỏng ở phía sau đầu, sau đó một ê kíp nhanh chóng sẽ lấy từng nang lông trên mảnh da. Những nang lông nà thường chứa 1-5 sợi tóc sẽ được đặt vào một lỗ sâu 3,5mm mà bác sĩ đã tạo ra trên vùng da đầu. Bác sĩ Maurice Collín Trung tâm phục hồi tóc Blackrock tại Dulblin, miền đông Ireland, giải thích: “Chúng tôi cố gắng tạo lỗ với góc nghiêng sao cho những sợi tóc được ghép sẽ nằm đúng theo hướng của những sợi tóc xung quanh. Để có thể tạo nên những chỗ cấy ghép nằm rải rác trên vùng da đầu trông giống y như thật cần phải có một kỹ thuật thành thạo và sự khéo léo”. Kết thúc quy trình cấy tóc dài cả ngày, bệnh nhân sẽ được yêu cầu sử dụng kháng sinh để đề phòng nhiễm trùng, steroid nhằm tránh sưng tấy, kem bôi trực tiếp lên vết thương phía sau đầu, dầu gội nhẹ tẩm thuốc và dầu dưỡng tóc. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hướng dẫn tuân thủ theo một quy trình hậu phẫu nghiêm ngặt, ví dụ phải sử dụng công cụ múc nước gội đầu thay vì đứng dưới vòi hoa sen. Những kiêng cữ trong sinh hoạt nhằm mục đích bảo vệ vùng tóc cấy không bị tổn hại cho đến khi vết thương lành hẳn. Đối với nhiều người, phương pháp này chính là giải pháp tốt nhất hiện nay cho vấn đề rụng tóc.

  Vùng tóc cấy được lấy thường ở phía sau gáy

  Vùng tóc cấy được lấy thường ở phía sau gáy

  Ellie Kidd, 37 tuổi – người mẹ của hai đứa con sống tại Worcestershine, miền Tây nước Anh – sung sướng với phần mái tóc dày che phủ trán sau ca cấy ghép tóc thành công và cho biết mình đã trải qua nhiều khó khăn để có được thành quả như ngày hôm nay. Ca cấy tóc của Ellie kéo dài khoảng 8 giờ. Ellie cho biết: “Tôi hoàn toàn tỉnh táo trong suốt cấy ghéo nhưng tôi đã sử dụng thuốc an thần. Thuốc an thần gây tê cục bộ cũng đã được tiêm vào da đầu nên tôi chẳng có cảm giác gì”. Sau khi quy trình cấy ghép hoàn thành, Ellie phải dùng thuốc giảm đau mạnh và chuyển sang dùng Paracetamol sau 4 ngày. Vào ngày thứ 5 sau ca phẫu thuật, cô đã có thể làm việc trở lại. Nhớ lại cảm giác của mình sau ca cấy tóc Ellie chia sẻ: “Tôi có thể chịu đựng được sự đau đớn, nhưng chỉ đến khi được cắt chỉ 2 tuần sau đó, tối mới có thể cảm nhận được thấy bình thường trở lại”. Ellie đã được cảnh báo trước rằng những vết thương từ ca phẫu thuật sẽ khiến vùng tóc xung quanh vết mổ có nguy cơ bị rụng đi.

  Đúng như dự đoán, thời gian đầu tóc của cô đã rụng đáng kể chỉ để lại một lớp mỏng vì vậy trong suốt thời gian đó, cô chẳng bao giờ dám bước ra ngoài nếu không đội nón. Bốn tháng sau đó, Ellie cắt ngắn tóc của mình để tóc cũ với tóc cấy có độ dài như nhau. Ellie đã rất vui mừng: “Kết quả rất đáng kinh ngạc. Tóc cấy ghép hòa lẫn vào tóc cũ một cách hoàn hảo. Tôi không còn mặc cảm như trước. Tôi mừng vì mình đã quyết định thực hiện phương pháp này”.

  Ellie rất hài lòng với mái tóc dày hơn sau khi cấy tóc

  Ellie rất hài lòng với mái tóc dày hơn sau khi cấy tóc


  Tuy nhiên, bất cứ cuộc phẫu thuật cấy tóc trị hói đầu nào cũng tiềm ẩn nguy cơ, không có gì có thể đảm bảo sự thành công tuyệt đối. Hầu hết các cơ sở y tế thực hiện phương pháp này khẳng định với bệnh nhân từ 92-95% rằng vùng tóc được cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn – miễn là vùng tóc được chịn lấy đi để cấy ghép vẫn luôn dày và khỏe. Nhưng đây lại là nguyên nhân chính của vấn đề. Những bệnh viện uy tín luôn cảnh báo bệnh nhân nếu dạng rụng tóc của họ không phù hợp với phương pháp này. Thật vậy, các chuyên gia về tóc cho rằng những phụ nữ có mái tóc mỏng thường không thể có kết quả tốt nhất từ phương pháp này. Bác sĩ Collins cho biết: “Mặc dù chỉ cần vùng tóc ở nơi được chọn lấy đi để cấy ghép luôn luôn khỏe thì vùng tóc cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu quá trình rụng tóc lan đến phía sau đầu và hai bên da đầu, tóc cấy cũng bị ảnh hưởng theo”.

  Bác sĩ Collins cho rằng, vấn đế lớn nhất trong việc  cấy tóc trị hói đầu cho phái nữ đó là sự kỳ vọng quá mức của họ. Ở phụ nữ, họ mong chờ một kết quả mỹ mãn hơn đàn ông. Bác sỹ Maurice Collins khuyên những ai muốn thực hiện các quy trình giải phẫu thẩm mỹ là đừng quá vội vàng, nên tham khảo thật kỹ nhằm chắc chắn mình đã gặp một người bác sỹ chân chính chứ không phải một tay hám lợi chỉ biết kinh doanh.

   

  Xem thêm:

  Rụng tóc, nguyên nhân và cách chữa rụng tóc hiệu quả!

  Greenmax Hair Clinic chuyên chữa bệnh rụng tóc, trị tóc bạc sớm

  Ngày đăng: 24-05-2014 3,625 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Kiểm tra nhanh mọi thông tin Thiết kế website